Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

God is looking for you too. – พระเจ้าก็ตามหาเราด้วยพระคุณ

on January 31, 2014

บางทีเราก็เบื่อ Joel Osteen ที่ชอบเทศนาสิ่งที่คนอยากฟัง ไม่เคยพูดเรื่องความบาป ไม่เคยกล่าวโทษ สอนแต่การมองโลกในแง่ดี เคยถามมิชชันนารีหลายคนเกี่ยวกับอาจารย์โจเอล ส่วนใหญ่บอกไม่ชอบ เพราะสอนด้านเดียว เน้นแต่พระคุณ ไม่แคร์เรื่องความผิดบาป (แต่พวกเขาดันชอบ อ.โจเซฟ ปรินซ์ ทั้งที่เทศนาสไตล์เดียวกัน สงสัยกระแสเอเชียมาแรง 555) … หลังๆ มา นานๆ ทีเราก็จะฟังคำเทศนาของอาจารย์ที แต่ยังตาม Twitter และ Facebook อยู่บ้าง

แต่พอเจอเรื่องหนักๆ ในชีวิต ไม่รู้เรากลับไปเจอคำแบ่งปันของเฮียโจได้ไง ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจเลยนะ เหมือนจะมีบางสิ่งจากพระเจ้านำเราไปพบเสมอ และคำเทศนาที่ง่ายๆ ของแก ทำให้เรามีความเชื่อ ความหวัง ในพระเจ้ามากขึ้นทุกครั้งเลย … ช่วงนี้เรารู้สึกเหมือนโดนโจมตีหนักเลย ทางด้านร่างกายที่เงียบหายไปนาน (นานของเรา อาจแป๊บเดียวของคนอื่น) ความสัมพันธ์กับพระเจ้า ก็ไม่ได้ไฟลุกอย่างก่อน กังวลเรื่องงานเป็นส่วนใหญ่ งานเยอะมาก แต่รายได้ยังเท่าเดิม (กำลังจะทวีคูณเร็วๆ นี้ด้วยความเชื่อ)

ตั้งแต่หัดทำเบเกอรี่ ก็ค้นพบอีกอย่างที่ทำให้รู้สึกแฮปปี้มากๆ แต่ก็ไม่อยากเสียเวลามากกับสิ่งที่ไม่ใช่เมนหลักของชีวิต ซัก 3 อาทิตย์ก่อน หัดทำชีสเค้กกับน้องๆ กัน แต่คนเหมาคือเรา และทำให้มีปัญหาระบบขับถ่าย ลำไส้แปรปรวน ถ่ายลำบาก จนลามไปถึงการเจ็บอวัยบางอย่างใต้ชายโครงขวา เจ็บจนถึงด้านหลัง แล้วบางครั้งเจ็บข้างซ้ายด้วย แต่ไม่มากเท่าด้านขวา

อันที่จริง เป็นส่วนที่เราเจ็บมาตั้งแต่เรียนมหาลัยแล้ว เคยรักษาที่เพชรเวชตอน 10 ปีที่แล้ว ทั้ง xray, ultrasound เ้จาะเลือด ฯลฯ ก็หาไม่เจอ จนมาถึงตอนหมอจะสวนแป้งเข้าลำไส้ ไม่ชอบ เลยไม่ตรวจต่อ อธิษฐานเอา แล้วอาการก็หายไปเลย เพิ่งจะมากำเริบช่วงหลังๆ ที่นอนดึกๆ และจากชีสเค้กก้อนนั้นแหละ ไปหาหมอ หมอก็เจาะเลือดอย่างเดียว แล้วก็บอกไม่มีอะไรผิดปกติ ให้ยาลดกรดกับยาระบายมาทาน ทั้งที่ถามว่ามีประสบอุบัติเหตุ กระแทกอะไรบ้างไหม เราบอกว่าตกบันไดเจ็บหนัก แต่หมอก็เฉยๆ ไม่ตรวจต่อ ไล่กลับบ้าน เจอหน้าไม่ถึง 5 นาที พอหาข้อมูล มันก็เป็นได้หลายอย่าง แต่เคสหนักๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้จะพัฒนาความเชื่อให้การรักษาเกิดขึ้นอีกครั้งได้อย่างไร ได้แต่พยายามนึกถึงพระเยซู

และแล้วพระเจ้าก็ตรัสกับเราบางอย่างที่เว็บไซต์ของ อ.โจ (ทั้งที่ไม่เคยเข้าไปเลย) จากการทำงานโปรแกรม Quote ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขณะกำัลังป้อนข้อมูลลำดับที่ 895 เสร็จ ดันเข้าไปเจอหัวข้อ “God is Looking for You” ในหนังสือ ยอห์น บทที่ 9 ที่มีเรื่องของการรักษาโรค โดยไม่มีเรื่องของความเชื่อ ไม่มีเรื่องของการร้องขอ แต่พระเยซูเข้าไปหาชายคนนี้ รักษาเขาเอง … อ่านแล้วก็เอะใจว่าจริงหรอ ไม่เคยสังเกตมาก่อน ว่ามีเคสนี้ด้วยหรอ จำได้แต่เคสที่ผู้ป่วยไม่มีความเชื่อ และใช้ความเชื่อของคนอื่น ตอนที่เพื่อนๆ หย่อนผู้ป่วยลงจากเพดาน ปรากฎว่าบทที่ 9 แสดงให้เห็นว่าชายตาบอด ไม่ได้ก้าวไปหาพระองค์แม้แต่น้อย

ท่อนจบการแบ่งปันของ อ.โจ คือสิ่งที่สัมผัสใจเรามาก ไม่รู้จะสัมผัสคนอื่นด้วยหรือเปล่า แต่อยากยกมาแบ่งปันที่นี่ เพราะ twitter มันไม่พอ ไม่เพียงแต่เรื่องการรักษาโรค แต่มันโดนหลายๆ ด้านของชีวิต

“Maybe you think that you’ve reached your limits. Maybe the medical report doesn’t look good. Now you’ve settled there. You’ve been single a long time. You don’t think you’ll ever meet the right person. Or you took a step of faith, but the business, the charity, the project didn’t make it. Now you don’t see how you could accomplish your dreams. But like this man, when we don’t have the faith, even when we think it’s impossible and say, “Joel, it’s too late, I tried, I failed. It’s never going to happen,” God is going to come looking for you and show you His favor like you’ve never seen!”

and I say AMEN!!!

http://www.joelosteen.com/Pages/BlogItem.aspx?item=10966500-ee64-4988-9e84-94d6da99c7ef

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: