Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

Too late, so late, very late – ได้แต่เพียงจินตนาการ

on March 19, 2011

ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นจินตนาการ ผ่านมุมมองของพระคัมภีร์ ไม่ได้บอกใครว่าข้างบนโน้นจะเป็นเช่นไร …

ณ ประเทศแห่งหนึ่งแถบเอเชีย เต็มไปด้วยการไหว้วัตถุ สิ่งของที่มือมนุษย์ได้สร้างขึ้น เป็นประเทศที่เจริญมั่งคั่งด้านวัตถุถึงขีดสุด มีหุ่นยนต์เป็นเพื่อน และผู้ช่วย และในขณะเดียวกัน ด้านศีลธรรมก็พุ่งไปถึงขีดสุด แต่สุดๆ ในด้านที่ประเทศอื่นอาจจะไม่ได้ชื่นชม เช่น เป็นแหล่งรวมเรื่อง การพนัน ยาเสพติด เซ็กส์ และธุรกิจผิดกฎหมาย จนคนรุ่นต่อมาไม่รู้สึกฟ้องผิด และชินชาเห็นว่าเป็นเรื่องปกติ นักการเมือง กอบโกย นักกฎหมาย ว่าความให้คนผิดเป็นถูกเพื่อเงินระดับพันล้าน

วันหนึ่ง ขณะที่เกิดการเคลื่อนตัวของโลกตามธรรมชาติ ไม่มีใครสามารถพยากรณ์ถึงกระแสลมในมหาสมุทรได้ ความกดอากาศต่ำปริมาณมากก่อนให้เกิด พายุไซโคล ถล่มเมืองท่องเที่ยวของประเทศนี้ ผู้คนจำนวนนับแสนได้จากโลกนี้ไปอย่างกระทันหัน

ผู้คนมากมาย ต่างปรากฎตัวที่มุมประตูสวรรค์ ทูตสวรรค์องค์หนึ่ง ใส่ชุดขาวโพลน ยืนต้อนรับทุกคนที่กำลังจะผ่านประตู 2 บานเข้าไป
– บานแรก เต็มไปด้วยความอบอุ่น สันติสุข สีสันสวยงาม เป็นไอ
– บานสอง ดู ศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งใหญ่ และน่าเกรงขราม เต็มไปด้วยฤทธิ์อำนาจบางอย่าง

สวัสดีทุกท่าน ยินดีต้อนรับสู่ชีวิตนิรันดร์ … ข้าพเจ้าขอชี้แจงเรื่องประตู 2 บานนี้
บานที่ 1 สำหรับทุกคนที่รู้ตัวว่าเป็นคนบาป และขณะที่ท่านอยู่ในโลก ท่านได้ยินเรื่องของพระเยซู ผู้รับโทษบาปแทนท่าน จึงกลับใจและขอติดตามคำสอนของพระองค์ตลอดไป ข้าพเจ้าขอประกาศว่า ผู้ที่ต้อนรับและเชื่อพระเยซู วิญญาณของท่านถูกปกคลุมไปด้วยพระโลหิต ที่ไม้กางเขน … ขอให้ท่านเดินเข้าไปประตูบานที่ 1

ประตูบานที่ 2 สำหรับทุกคนที่ไม่ได้ต้อนรับและเชื่อพระเยซู ห้องนี้เป็นห้องพิพากษา และย้อนเรื่องราวทุกอย่าง เมื่อครั้งท่านยังอยู่บนโลก หากใครเข้าผิดห้อง ท่านจะกระเด็นออกจากประตู เพราะประตูบานที่ 1 จะยอมรับคนที่ปกคลุมด้วยโลหิตพระเยซู และบานที่ 2 ก็ไม่ยอมรับคนที่สามารถเข้าประตู 1

วิศวกรผู้ค้นพบนวัตกรรมยิ่งใหญ่สมัยยังอยู่ในโลก คนหนึ่ง ถามทูตสวรรค์ว่า
ช้าก่อน … ตอนข้าพเจ้าอยู่ในโลก บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย เอาเงินที่มี 500 ล้าน ครึ่งหนึ่ง ไปทำบุญตั้งมากมาย หวังว่าจะได้ไปใช้ตอนเกิดชาติหน้า ทำไมข้าต้องมาอยู่ที่นี่ ไม่ได้ไปเกิดก่อนล่ะ

ทูตสวรรค์พลันตอบว่า
ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความเป็นจริง จริงยิ่งกว่าบนโลก … องค์พระผู้เป็นเจ้าสูงสุดเพียงองค์เดียว มีฤทธิ์อำนาจประทานลมหายใจให้ท่าน เมื่อท่านจากโลกมาแล้ว ลมหายใจจะไม่กลับไปสู่ท่าน เพื่อใช้กายอย่างโลกอีก ตอนนี้พวกท่านเป็นวิญญาณ และจะมีบางคนกำลังจะเข้าไปรับกายใหม่ และมีชีวิตในสวรรค์ตลอดไป ข้างในไม่มีความทุกข์ น้ำตา และเสียงร้องไห้อีกต่อไป … ท่านเกิดและตายได้ครั้งเดียวเท่านั้น โอกาสบนโลกมีครั้งเดียว
มีพระเจ้าสูงสุดเพียงองค์เดียว ที่มีฤทธิ์อำนาจให้ชีวิตแก่มนุษย์ทุกคน พระองค์ทรงกำหนดทุกคนเข้าสู่การพิพากษา …

ถ้างั้น ข้าฯ ต้องการเข้าประตูที่เข้าไปในสวรรค์ ไม่ต้องถูกพิพากษา” วิศวกรพูด้วยความมั่นใจ

อันที่จริงแล้ว ประตูทั้งสองบาน ก็ต้องเจอกับการตัดสินครั้งยิ่งใหญ่ บานที่ 2 ผู้เข้าไปจะถูกตัดสินตาม สิ่งที่ถูกฝังไว้ในหัวใจ มนุษย์เรียกสิงนั้นว่ามโนธรรม ความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เรื่องราวของมนุษย์จะถูกฉายต่อทุกคน ทั้งดีและชั่ว แต่ว่าบานแรกนั้น จะไม่ตัดสินเรื่องดี-ชั่ว เพราะองค์พระผู้เป็นเจ้ารู้ว่ามนุษย์อ่อนแอ จึงบังเกิดเป็นมนุษย์ และยอมรับการลงโทษบาปแทนพวกเขาแล้ว แต่จะตัดสินตามชีวิตของเขาที่มีต่อองค์พระเจ้า ว่าพวกเขาเชื่อฟังคำสอน และสิ่งที่พระเจ้าปรารถนาให้เขาทำแค่ไหน แต่ละคนจะได้รับสัดส่วนที่แตกต่างกันไป”  วิศวกรคนนั้นอึ้งไป ไม่พอใจ และกลัวการพิพากษา

ถึงเวลาที่ท่านต้องเข้าประตูแล้ว ข้าขอตัวก่อน

ผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้าประตูบานที่ 1 และ 2 …

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: