Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

Chiangmai to Chiangrai

on January 12, 2009

   

ตอนแรกก็อยากไปงานสัมมนา Hillsong ที่เชียงใหม่ เข้าใจว่ามีเดือนธันวา แต่จริงๆ คือ มกรา พอใกล้เวลาจริงๆ กลับอิดออด ไม่อยากจะไป แต่สุดท้ายก็ไปจนได้ แถมยังไปต่อที่เชียงรายอีกตะหาก แถมงานนี้มีสปอนเซอร์ใหญ่ ออกให้ตลอดงานอีก พระเจ้าเซอร์ไพรส์เจรงๆ … ทันทีที่ถึงเชียงใหม่ ก็สัมผัสว่าอากาศดีมากๆ ประมาณ 10 กว่าๆ องศา ปากงี้สั่นแกกๆ นอนไม่ทันจะหลับ ก็ต้องออกเดินทางซะแล้ว ไปเดินเล่นกาดสวนแก้วกันทั้งวัน บ่ายๆ เย็นๆ เริ่มไปสนามกีฬา ตั้งแต่วง Hillsong ยังซ้อมกันไม่เสร็จ วันแรกก็นั่งกันที่อัฒจรรย์ดีกว่า แต่เวลาจริง ไม่ค่อยมีใครมายืนกระโดดด้วย แต่ละคนเลยเก้ๆ กังๆ ลุกๆ นั่งๆ … แล้วเครื่องเสียงเขามีปัญหาบ่อยๆ เนื้อเพลงก็บ่มีฉาย เพลงที่เล่นเป็นเพลงใหม่ส่วนใหญ่ คนก็ร้องมะได้ มีเพลงเดียวที่ได้ยินเสียงคนร้องกันเยอะคือ "One Way, Jesus" เพื่อนบอกว่า ได้ฟังเพลงนี้เพลงเดียวก็คุ้มแล้วที่มา 555 ส่วนเรื่องการทรงสถิต ยังไม่ชัดเจน พระเจ้าสถิตด้วยแน่นอน แต่ไม่สัมผัสพิเศษว่าหนาเน่น

   

วันที่สอง ก็ตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู่ ไปห้องสัมมนา พร้อมเข้างาน Joyce Meyer ก่อนเข้างานก็ เจอพี่น้องจากจังหวัดต่างๆ อย่างไม่คาดฝันหลายราย และแวะซื้อหนังสือของจอยซ์ ไป 2 เล่ม เพิ่งมารู้ทีหลังว่าถูกมากๆ … เป็นครั้งแรกที่ได้ยินเสียงเป็นๆ ของจอยซ์ เธอเป็นสาวห้าวนี่เอง เทศนาก็กล้าลงไปนอนตะแคงกะพื้น และมีชีวิตที่สมบุกสมบันอย่างเหลือเชื่อ ชีวิตของเขาเป็นคำพยานที่หนุนใจได้ดี เหมือนกับว่าเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ให้การเยียวยากับผู้คนที่บอบช้ำและต้องการเติมเต็มในความรัก (ไม่เล่าคำเทศน์ใดๆ ไปหาอ่านหนังสือกันเอง 555) พักเที่ยงได้แป๊บเดียวก็เข้ามาสัมมนาต่อ จากที่ด้านหน้าไม่มีที่นั่ง อิอิ ตอนบ่ายได้เขยิบไปอยู่ด้านหน้าๆ ประมาณแถว 5 ได้อรรถรสดีจริงๆ ทั้งห้องประชุม One Way เสียงดังเหมือนเดิม และผิดคาด ไม่ได้สัมมนาซีเรียส ในด้านทฤษฎีแต่อย่างใด หากแต่คำพูดของรูเบนแตะต้องใจเราแทบทุกคำ ที่จำได้แม่นๆ คือ ตอนที่เขาอธิษฐานเผื่อคนแต่งเพลงนมัสการ "Song of Hope" "Song of Inspiration" แหมมม เสียดาย น่าถ่าย VDO มาจริงเชียว เป็นช่วงเวลาที่ประทับใจเจรงๆ … ส่วนเย็นนี้ มาเกาะติดถึงขอบเวทีที่สนามกีฬา ฝรั่งก็มาเกาะติดกันตรึมเลย แถมเขาร้องได้ทุกเพลงทั้งที่เป็นอัลบั้มใหม่ล่าสุด ที่พิเศษวันนี้ มีจอยซ์มาเทศน์ จากที่วันก่อนไม่มี แถมมีคนรับเชื่อไม่น้อยอีกต่างหาก

   

วันรุ่งขึ้น อีกวัน ก็เดินทางฝ่าความหนาว 8 องศา ไปยังเชียงราย เพราะพระเจ้านำให้ไปร่วมคริสตจักรลูกของสามัคคีธรรมที่นั่น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ทุกคนอยากไปคจ.ของอาจารย์นาธานอย่างพร้อมเพรียง มีฝรั่งจากแคนนาดาที่มากะ OMF ขอติดรถมาลงเชียงรายด้วย เลยร่วมนมัสการกันที่คริสตจักรก่อน ที่นี่ต้อนรับขับสู้ดีมากๆ เราก็เอนจอยอีทติ้งตลอด เพราะดันกินได้ทุกอย่าง ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ยิ่งของแปลกยิ่งชอบ  ตอนนมัสการสัมผัสการทรงสถิตมากมาย และพี่น้องที่มาเยี่ยมต้อง say something ซึ่งไม่รู้จะพูดอะไร แต่พระเจ้าบอกให้พูดบางอย่าง ก็เลยตามนั้น แต่ไม่ครบถ้วน พี่จอห์นก็เทศนาเป็นภาษาเหนือ แต่ฟังพอเข้าใจ พอจบปั๊บ การทรงสถิตของพระเจ้าเทลงมาอย่างแรง แต่ละคนร้อนวูบวาบเหมือนไฟจุดอยู่ข้างใน ซึ่งไม่สัมผัสแบบนี้มานานแล้ว รู้สึกคุ้มค่าก็ตรงนี้แหละ ขอบคุณพระเจ้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: