Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

2 Weeks Ago

on June 19, 2008

2 สัปดาห์แล้วสินะที่มาอยู่ที่นี่ ไม่อยากเขียนถึงรายละเอียดลึกๆ รวมทั้งความรู้สึกต่างๆ แต่ขอเขียนเกี่ยวกะบทเรียนละกันนะ

อาทิตย์ที่แล้ว ก็เรียนเรื่องการนมัสการจากพี่แยมและคุณพอล พอสรุปได้ว่า คริสเตียนทุกคนนมัสการพระเจ้า ผู้นมัสการที่ดีต้องเชื่อฟังพระเจ้า เหมือน 1 ซามูเอล 15:22-23 พระเจ้าชอบหัวใจที่เชื่อฟังมากกว่าการนมัสการด้วยท่าทาง แต่การแสดงออกทางกายภาพ บางครั้งก็เป็นสิ่งที่พระเจ้าเร้าอยู่ภายใน ง่า…อย่าเพิ่งเบื่อที่เคยเขียนเรื่องนี้ไปหลายรอบแล้ว ก็มันเป็นพื้นฐานการนมัสการจริงๆ … แล้วก็เรื่องการฟังพระสุรเสียงพระเจ้า คุณ Roanna ที่มาสอน ทำให้เราเรียนรู้ท่าทีของเขา ที่สุขุมมากๆ เวลาจะพูดอะไรออกมา ใช้เวลาคิดไตร่ตรองพอสมควร ซึ่งพระเจ้าบอกว่าพระองค์พอพระทัยที่จะเลือกเค้ามา รวมทั้งคลาสการเผยพระวจนะ ที่ได้ถ่ายทอดความอ่อนโยนของพระเจ้าผ่านความ sensitive ของเธอ

อยู่ที่นี่ พระเจ้าแทบไม่ได้เรียกเรามาเรียนพระคัมภีร์ หากแต่เรียกมาฝึกวินัย และให้มีนิสัยใจถ่อม (ยากมากๆ เลยวุ้ย) เพราะเวลามีสอนบทเรียน มันมักจะเป็นพื้นฐานมากๆ อยู่แล้ว ต้องอาศัยพระวิญญาณบริสุทธิ์คอยเปิดเผย และฉกฉวยในสิ่งที่สดใหม่และแฝงอยู่ เพราะพระคัมภีร์ก็บอกใช่ป่ะ ว่า "ความรู้ทำให้คนลำพอง ความรักเสริมสร้างขึ้น ใครถือว่ารู้ในสิ่งใดแล้ว ผู้นั้นยังไม่รู้อะไรเลย" (My motto: Too much for what I know, too little for what I could know) ซึ่งยังฉกฉวยได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะเนื้อหนังมากๆ กินแล้วก็ง่วง ง่วงแล้วก็ฟังไม่รู้เรื่อง ผลัดกันปลุกตอนสัปหงกอยู่นั่นแหละ ที่ง่วงก็เพราะว่าเวลามันอัดมากๆ แทบไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย เรื่องงานก็ ลืมไปได้เลย จะเอาเวลาที่ไหนล่ะคะ

เมื่อคืนหลังจากเตรียมตัวพูด Chapel Talk หัวข้อ "Father" เกิดการต่อสู้กันในโลกฝ่ายวิญญาณตอนนอนหลับ+ร่างกายอ่อนแอ อย่างรุนแรง มารมันมาลักฆ่า ทำลาย พอกลางวันวันนี้ เป็นวันนั้น…ซะด้วย บวกกับตอนเช้าสัมผัสการทรงสถิตมาก เลยแยกไม่ออก อันไหนเป็นอันไหน ร่างกายเบลอมากๆ … เรื่องมีอยู่ว่าเมื่ออาทิตย์ก่อนที่จับฉลากเลือกหัวข้อ กะเลือก "Faithfulness" เต็มที่ แต่ก็อธิษฐานไว้ว่า ถ้าพระเจ้าต้องการให้เรารู้จักพระองค์ในแง่มุมอื่น ก็ขอให้มีโอกาสเปลี่ยนเรื่อง เราจับได้เบอร์ 18 แน่ะ แต่ Zee มาขอแลกเป็น 10 ผ่านไป 8 คน ก็ยังไม่มีใครเลือก คิดว่าได้แน่ๆ ละหว่า เสร็จเรา และคิวที่ 9 เป็น Elizabeth ชีก็มาถามถึง Omnipresent, Omniponent อธิบายจนจบชีก็ขีดฆ่า Faithfulness ไปต่อหน้าต่อตา ช่างเป็น Miracle จริงๆ เลยเอา Father ละกัน ดูใกล้เคียงกันดี อิอิ หน่วยกล้าตาย 2 คนแรกต่ออาทิตย์ ก็ดันเป็นเพื่อนฉันรักแก ฟัส กะ พ็อพซี่ซะงั้น

P.S. // วันนี้ประชุมรวม YWAM อีกครั้ง ทำให้เห็นความน่ารักพิเศษของพี่แยม ที่ปกติก็น่ารัก เป็นกันเอง อยู่แล้ว วันนี้พี่แยมเดินเข้ามาหา เลยแซวพี่เค้าไปว่า นึกว่าพี่จะเอา demo อัลบั้มใหม่มาให้ฟัง ที่แท้จะเอาเซตเพลงที่ขอไว้มาให้ ขนาดเราละเลย ไม่ยอมติดตามไปเอาที่รถ พี่เค้ายังอุตส่าห์เดินเอามาให้ที่โต๊ะกินข้าว โห…ช่างใส่ใจจริงๆ — อ้อ ตอนประชุม ที่ให้ลิสหัวข้ออธิษฐานเผื่อ BKK คิดหัวข้อไว้เองหลายอย่าง แต่พอลองอธิษฐานถามพระองค์ สัมผัสเหมือนพระเจ้ากำลังร้องไห้ ให้กับเรื่องการกราบไหว้รูปเคารพจริงๆ พระเจ้าอยากให้ผู้คนมานมัสการพระเจ้า พระบิดา ผู้สร้างชีวิตต่างหากเล่า เพื่อนมนุษย์จ๋า

Advertisements

One response to “2 Weeks Ago

  1. cHiNtaWeE says:

    ดูน่าสนุกจังเลยค่ะ อยากไปด้วยจัง อิอิ
     
    ฝากความคิดถึงถึงพี่ฟัสด้วยนะคะ คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆ จุ๊บๆๆๆๆๆๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: