Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

Day of Eating/Blessing

on January 28, 2008

555 วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ Enjoy Eating ซะเหลือเกิน เริ่มจาก นมัสการวันนี้ ดีมากๆ เลย เหมือน Holy Spirit อยู่เต็มห้องประชุม ส่วนคำเทศนา อาจารย์เทศนาตอนที่เอลีชาให้เยโฮอาชตีลูกธนูกับพื้น ซึ่งเป็นตอนที่พระเจ้าคอนเฟิร์มบางสิ่งกับเราเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา ที่ว่า เยโฮอาชตีธนูลงไป 3 ที แล้วเอลีชากลับโมโหอีก ว่าทำไมไม่ตีให้มากกว่านี้ ถ้าตีมากกว่านี้จะรบชนะตามจำนวนครั้ง อ้าววว…ก็ไม่บอกนิ่ว่าให้ตีกี่ที ผิดตรงไหนแฮะ แต่เคยอ่าน Acts Magazine อธิบายตอนนี้ว่า เวลาที่พระเจ้าสั่งให้ทำอะไร ก็ให้ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าพระเจ้าจะบอกให้หยุด เหมือนช่วงก่อนหน้า ที่เราอยากจะหยุดหน้าที่บางอย่างและไปเสียให้ให้พ้นๆ แต่พระเจ้ากลับส่งเรื่องนี้มาตอนที่เหนื่อยใจเหลือเกิน คิดเอาเองว่าฉันพอละ แต่พระเจ้าก็มาทันเวลา

   

วันนี้ อาจารย์ไม่ได้เทศน์มุมมองแบบนั้น เป็นอีกมุมที่น่าสนใจมากๆ แต่ก็ฟังไม่จบ เพราะต้องไปซื้อของมาเลี้ยงสุกี้ ผู้ที่ได้ช่วยงานคริสตมาสทั้งหลาย ในกลุ่มสามัคคีธรรมตอนบ่าย กลับมาของเต็มสองมือ แต่ต้องแว๊บไปซ้อมนมัสการแป๊บนึง แล้วก็มาลุยหม้อไฟที่ห้อง คนตรึมจนเก้าอี้ไม่พอรับแขก เนทกะจุเป็นโต้โผ เตรียมผักและอุปกรณ์จากตลาดไทมาเป็นอย่างดี ทุกคนบ่นว่าของเยอะเกิด กินกันไม่หมด เหลือทิ้งแน่ๆ แต่สุดท้ายเกลี้ยง ไม่เหลืออะไร ตอนยังเก็บล้างไม่ทันเสร็จ งานวันเกิดอาจารย์ปีนี้ก็เริ่มเร็วกว่าปกติ กินกันตั้งแต่บ่าย 4 เลย

เสียดายมากๆ ที่อิ่มแล้ว ทั้งที่ปีนี้เค้าจัดอาหารแบบ 4 ภาค และน่ากินมากด้วย เลยซัดแต่น้ำกี่วี่เข้าไป ส่วนการแสดงก็เหมือนๆ เดิม เต้นกิน รำกิน เอ้ยๆ ไม่ใช่ๆ บางกลุ่มก็เต้น บางกลุ่มก็รำ เพียงแต่พี่น้องกินไปดูไป งานเลิกตอนยังไม่มืดเลย จบด้วยเค้กก้อนใหญ่มาก แต่ว่าเรากินกล่องที่เป็นก้อนเล็กๆ อร่อยมากๆ เลย ทั้งที่ไม่ค่อยชอบกินเค้กอ้วนๆ

   

วันนี้ซื้อหนังสือประวัติ จอห์น ซง ติดมือมาจากที่โบสถ์ อ่านมาเกือบครึ่งเล่ม ตอนนี้ยังเฉยๆ อยู่ แต่ติดใจตอนที่อาจารย์มาเทศน์เมืองไทย ล่ามที่แปลบอกว่าอาจารย์เทศน์น้ำไหลไฟดับ วันละหลายรอบจนเหนื่อย เลยไปยืดเส้นยืดสาย ตีแบท พอ ดร.ซง มาเห็น เลยดุว่า "ยังจะเป็นเด็กอยู่หรือ … ไปอธิษฐานเตรียมพร้อมสำหรับรอบต่อไปสิ" เสียดแทงมากๆ เพราะหลังจากไม่ได้ดูละครทีวีมาเป็นปีๆ บังเอิญเมื่อวานซืนดูละครน้ำเน่าเรื่อง "ยุทธการหักคานทอง" แล้วติด ย้อนมามองดูผู้ที่เกิดผล เค้าจริงจังกับพระเจ้า และสวมยุทธภัณฑ์กันตลอดเวลา ช่างแตกต่างกับคนที่หลงระเริงกับโลกเสียจริงๆ เริ่มจากหยวนๆ จนติดกับ … มิน่าล่ะ ระหว่างที่ดู ข้อพระคำที่ว่า "กิจการของโลกนั้นเลวทราม" ดังอยู่บ่อยๆ ก็เล่นดูจบไม่พอ ไปดู UBC ที่เป็นรายการเอาเหล่าดาราเกาหลีมาหาคู่ ต่อด้วยการค้นหาเงื่อนงำของรหัสลับใน reality game อย่างสุดมันส์ แถมชื่นชมอีก จึงจบวันด้วยการผลาญ "เวลา" ไปอย่างไร้ประโยชน์

จะกลับตัวกลับใจอย่างไรให้พ้นโลกได้เล่า?

Advertisements

3 responses to “Day of Eating/Blessing

 1. Vivorn says:

  ดีใจจัง เข้ามาที่ไรเห็นได้ไปเทียวทุกที่  อยากไปบ้างจัง  เทียวจัง ตังอยู่ครบ อิอิ
   
  พระเจ้าอวยพรจิงจริง

 2. Popsy says:

  อ่า … ไม่ได้เที่ยวไหนเล้ยยยย
  ภาพที่ฮ่องกง-กวางเจา อันก่อน ก็ไปเรื่องงานนะ
  ที่เอามาลงก็เลือกๆ เอามาลง เหมือนไปเที่ยว
  ได้ถ่ายตอนแอบแว๊บหนีไปชมแหล่งชอปปิ้งนิดหน่อยเอง
  ส่วนใหญ่ที่เอามาลง เป็นภาพพี่น้องที่โบสถ์ วันอาทิตย์ค่ะ
  ถ้าเอาภาพซีเรียส เครียด น้ำตามาลง คนดูคงเศร้าแย่ ใช่ป่ะ?
  ยังไง แวะเวียนมาเยี่ยมที่โบสถ์ อยู่อ่อนนุช 24 ได้นะคะ
  God bless U kaaa

 3. cHiNtaWeE says:

  "Behold that which I have seen: it is good and comely for one to eat and to drink, and to enjoy the good of all his labour that he taketh under the sun all the days of his life, which God giveth him: for it is his portion. Every man also to whom God hath given riches and wealth, and hath given him power to eat thereof, and to take his portion, and to rejoice in his labour; this is the gift of God. For he shall not much remember the days of his life; because God answereth him in the joy of his heart." (Ecclesiastes 5: 18-20) ^^
   
  miss u kaaaaaaa…joobbbbbb!!!~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: