Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

DIARY Again

on December 6, 2007

Diary Dec 1st, 2007มีคนชวนไปงานฟื้นฟูที่โบสถ์ใกล้ๆ บ้าน แต่เกรงว่าออกจากบ้านไปแถวบางกะปิ จะใช้ตังค์ที่ลูกค้าเพิ่งจ่ายมาวันนี้ซะหมด ก็เลยอยู่บ้านดีกว่า ตกดึกหน้ามืดลงมาหาของกินในตู้เย็น เจอปลาดิบกับวาซาบิเข้าไป ใช่เลย 555 เลยบอกพระองค์ว่าพรุ่งนี้อยากกินโออิชิจัง แต่ถ้าเป็นความอยากที่ไม่ดี ลูกเปลี่ยนเป็นส้มตำไก่ย่างก็ได้ ตกดึกๆ ไม่ค่อยมีสมาธิทำงานอีกแล้ว เพราะมันเยอะมาก ไม่รู้จะทำอันไหน ไปนอนดีกว่า

Diary Dec 2nd, 2007ในวาระแห่งการใส่เสื้อเหลือง กับเทรนด์เสื้อชมพู วันนี้ เลยเอามันทั้ง 2 สี ออกมาติงต๊องสุดๆ … พักนี้ไม่ต้องเล่นเปียโนแล้ว เลยชิวๆ ไม่ต้องกระหืดกระหอบ 555 และมีเวลากับกลุ่มมากขึ้น วันนี้ก็ดี แต่สัมผัสว่าการนมัสการไม่ไหลในกลุ่ม ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทั้งที่วันก่อนนมัสการส่วนตัวเพลงเดียวกัน สัมผัสพระเจ้ามากๆ หลังเลิกกลุ่ม ไม่น่าเชื่อ ชุเกิดอยากกินโออิชิจัด ตอนแรกนึกว่าเป็นชาบู สุดท้าย ตามจินตนาการเมื่อคืนเลย แซลมอนส้มๆ สาหร่ายเขียวๆ เต็มสตรีม เสียดายที่เพื่อนฟัสกลับไปก่อน เพราะปีนี้กินโออิชิกับฟัสบ่อยที่สุด … ไปเดินย่อยปลาดิบแถวหน้าราม หมดตังค์ไปราวๆ 3 พัน อัดอั้นมานาน ตกดึก นั่งแท็กซี่กลับบ้าน และเรื่องไม่บังเอิญก็เกิดขึ้น เมื่อพี่คนขับบอกว่าตอนเช้ามีคนพูดเรื่องพระเยซูให้ฟัง และน้องเป็นอีกรายของวันนี้ กลับบ้านมีความสุขสุดๆ ที่พี่คนขับใกล้ความรอดมาก ลบล้างความเครียดเรื่องที่ผุดขึ้นมาตอนเย็นๆ เกือบเกลี้ยง ขอบคุณพระเจ้าผู้น่ารัก แม้เรื่องเล็กน้อยอย่างโออิชิ พระบิดาในสวรรค์ก็จัดให้

Diary Dec 3rd, 2007มี Worship Concert ของ Bob Fitts ที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ตอน 1 ทุ่ม ไกลมากๆ แต่ด้วยการจัดเตรียมของพระเจ้า เราใช้เวลาสั้นๆ ในการเดินทาง แต่อย่างว่า คนไทยอ่ะ จัดอะไรก็มีเลทตลอด 1 ทุ่มก็ยังไม่เริ่ม เราเลยไปเดินสำรวจรอบๆ สนามหลวง เพราะหิวข้าว จะไปหาอะไรกิน เห็นคนต่อคิวรอข้าวฟรีกันยาวเหยียด แต่ว่าดันเป็นวัดที่เอามาแจก แต่ยังดีนะ เพราะคนที่มารับ ดูน่าสงสารมากๆ ทุกคน บางคนก็เป็นคนเร่ร่อนอยู่แถวนั้น เก็บขยะบ้าง ขอทานบ้าง … นอกจากคนเหล่านี้แล้ว ยังรวมถึง คนพิการ คนยากจน คนไม่รู้หนังสือ ฯลฯ ที่เคยถามพระเจ้าว่า เราจะช่วยเขาได้ยังไง พระองค์บอกว่า ให้เราช่วยเขาด้วยการประกาศข่าวประเสริฐ เพราะถ้าช่วยด้วยเงิน หรือด้วยอย่างอื่น เมื่อสิ้นสุดลง เขาก็มีปัญหาอีก แต่การที่วิญญาณหนึ่ง ได้รู้จักกับพระเยซู เขาจะได้รับการปลดปล่อยทุกๆ ด้าน เพราะพระเยซูเป็นผู้มาให้ชีวิตครบบริบูรณ์ [John 10:10] แต่ก็ยังช่วยทางปัจจัยได้อยู่นะ เพียงแต่ข่าวประเสริฐคือสิ่งที่ดีที่สุด

จากการเดินสำรวจงาน และกลับเข้าไปในห้องประชุม เราสัมผัสวิญญาณแห่งการไหว้รูปเคารพมากๆ มันเหมือนมีอะไรบางอย่างที่ทำให้คนรู้สึกศรัทธา เคารพยกย่อง จนอยากจะกราบไหว้ แถวนั้นเป็นศูนย์กลางของ กทม. ที่เต็มไปด้วยวัดต่างๆ รายล้อม ประตูหลังมหาลัยก็เต็มด้วยการขายกรอบ จตค และรูปเคารพจำนวนมาก เห็นแล้วอยากจะร้องไห้ เพราะคนไทยงมงายมากกว่าที่เราเคยคิดไว้เยอะ ระหว่างที่เดิน ภาพอาจารย์เปาโล ถูกรุมสกรำที่เมืองเอเฟซัสผุดขึ้นมาในหัว อันเนื่องจาก เมื่อคนเชื่อพระเจ้าแล้ว พ่อค้าแม่ค้ารูปเคารพต้องสูญเสียรายได้ไป (คนอย่างเปาโลสมัยนี้อยู่ที่ไหนหนอ?)

กว่า Concert จะเริ่มก็เลทเกือบ 2 ทุ่มแน่ะ ที่มาเพราะนัดผู้ใหญ่เอาไว้ ซึ่งก็ไม่ได้ธุระนั้นเท่าไหร่ ไม่อยากจะเชื่อเล้ยย เลยเข้าไปนั่งฟังเพลงที่นั่ง VIP ด้วยการจัดเตรียมของพระองค์ เพิ่งรู้ว่าโรส ที่ร้องเพลง "ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ" เป็นคริสเตียนอ่ะ ตอนร้องเพลง "รักวิเศษ" กับ "พรุ่งนี้" น้ำตาไหลเลย เพราะเฝ้าเดี่ยววันนี้ได้พระคำข้อที่ไม่คิดว่าจะได้อีก ใน โรม 8 เรื่องความรัก หลังจากชีวิตผ่านความยากลำบากมาไม่น้อย แต่ความรักของพระเจ้าก็จะยังอยู่เรื่อยไป … มีอยู่วงนึง ไม่เข้ากะคอนเสิร์ตบ็อบฟิตเลย เพราะเพลงแรงมาก จนผู้ใหญ่หลายท่านลุกออกไป

 

กว่า Bob Fitts จะโผล่ เฮ้อ เกือบจะ 4 ทุ่มแล้วมั้ง แต่ดีที่อดทนรอคอย เพราะคุ้มค่าจริงๆ แม้อาจารย์บ๊อบ จะเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนนมัสการวายแวม จนอายุปูนนี้แล้ว เราก็ยังได้โดดกับเพลงที่เค้าแต่ง และยังสอนว่า เมื่อเราปรบมือ ตามหลัก Sci แล้วจะมี Shock Wave ขึ้นไปในอากาศ ในทางฝ่ายวิญญาณ มารซาตานมันกลัวการสรรเสริญพระเจ้า ที่แสดงออกมาของเรา นอกจากนี้ อ. ยังถามว่าใครที่ตกอยู่ในความกลัวบ้าง คนยกเยอะนะ เรายังยกเลย 55 แต่ยังปลดปล่อยไม่ได้หรอก เพราะเราไม่ได้กลัวมารซาตาน และไม่เคยกลัวผี

แต่สิ่งที่เรากลัวคือตัวเราเอง และกลัวมนุษย์ ถ้าเราไม่กลัวหรอ เราคงพูดแต่เรื่องความรอด ให้กับทุกคนที่เราเห็นหน้าในแต่ละวันไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะลูกค้า เพื่อนฝูง คนบนรถเมล์ คนตามท้องถนน ฯลฯ เรากลัวจริงๆ ถ้าเกิดเราอธิษฐานเผื่อคนตาบอดกลางถนน แล้วเค้ามองเห็น จะเกิดอะไรขึ้น เรากลัวจริงๆ ถ้าอยู่ๆ เดินกลางตลาด แล้วตะโกนว่า "พระเจ้ารักคุณ" และเทศนาให้กับคนแปลกหน้าฟังทั้งเมือง เค้าจะคิดยังไง ฯลฯ ขนาดฟังคำเทศนา "Overcoming the Fear of Man" ที่บอกว่าการกลัวมนุษย์ เป็นเพราะเรายำเกรงพระเจ้าไม่พอ + ยังมีความต้องการคำยกย่อง ยอมรับจากมนุษย์ด้วยกัน (ซึ่งเป็นบาป) ก็ยังไม่กล้าหาญพอ … ไม่รู้ว่าจะมีวันไหนนะ วันนั้นน่ะ

Diary Dec 4th, 2007สะลึมสะลือ ตื่นมาบ้านเนทนิ่ ก็อธิษฐานเผื่อเนทแล้วก็แวะร้าน เจ้เล้ง ซึ่งเป็นทางผ่าน หาเรื่องเสียตังค์อีกแล้ว … ก่อนถึงที่หมาย ผ่านมอลล์บางกะปิ เกิดอะไรขึ้นใน supermarket ก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าสินค้าขึ้นราคาจนโอเว่อร์ และไม่กล้าซื้ออะไรในห้างมาก (แต่ซื้อจนแบกไม่ไหว) รีบกลับไปทำงานดีกว่า

 

Diary Dec 5th, 2007ยังไม่ทันได้ทำงานเลยวันนี้ ก็ออกจากบ้านไปกะครอบครัว ตอนแรกคิดว่าจะไปงานที่สนามหลวง โดยจะไปเยี่ยมบ้านอาอี๊ ที่แถวอนุสเสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจากอาม่าจากไปหลายปี ไม่ได้ไปที่นี่นานแล้ว ตอนเย็นๆ บังเอิญได้ไปรับเสด็จตรงราชดำเนินด้วย คนรักในหลวงกันมากๆ เลย บางคนแค่เห็นพระพักตร์ เสี้ยวหนึ่งของในหลวงนี่กระโดดดีใจแก้มปริ เรามัวแต่ห่วงถ่าย VDO เลยไม่ทันได้เห็นใครเลย มาเปิด vdo ดู ก็ไม่ติดด้วยง่าา เพราะตำรวจห้ามถ่าย เดินไปสนามหลวง วุ่นวายมั่กๆ จนไม่ทันได้ทำอะไรนอกจากกิน แล้วก็ออกมา ที่ไหนได้ ได้รับเสด็จกลับในหลวงอีก 1 รอบ แต่รอบนี้ คิกๆ ได้เห็นเกือบหมดราชวงศ์ด้วย … อืมม … ถ้าคริสเตียนได้เห็นพระเยซู ซึ่งเป็น King of kings จะเป็นยังไงบ้างนะ??? แล้วประชาชีก็ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ฯลฯ ไชโยกันหลายรอบ + เพลงใหม่ที่เรายังร้องไม่คล่อง + ดูพุไม่ค่อยชัด กลับบ้านตอน 3 ทุ่ม แต่รถขยับที่ราชดำเนินไม่ได้จน 4 ทุ่ม ไม่น่าเชื่อ ถึงบ้านตอนตี 1 หลับตี 2 เหนื่อยสุดๆ


2 responses to “DIARY Again

 1. cHiNtaWeE says:

  hoooo+++ If I was in Thailand na, I\’d go with P\’Pop leaw, krai my home mak mak!!~
   
  miss and love and God bless kaaaaa ^^

 2. lak says:

  Thank for signing on my guestbook naka
   
  Richly blessed,
  P Lak

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: