Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

No Title Here!

on January 28, 2007
เพราะเขียนบล็อคมาก เลยทำเว็บที่สัญญากะพระเจ้าไว้ช้า

ทางแก้คือ ไม่ต้องซีเรียสกับบล็อคมันนัก

ต่อไปนี้ Blog ก็จะไม่มีอะไรเข้มข้น แค่บันทึกประจำวันธรรมดา

แต่ตอนนี้รักพระเจ้ามากมาย จนทนไม่ไหว

อยากให้ทุกคนรู้จักพระเจ้าที่น่ารัก พระเจ้าแห่งความรัก

 
วันนี้ตอนเช้าถึงโบสถ์โดยยังไม่ได้อธิษฐานหรือเฝ้าเดี่ยวมาก่อนเลย สงสัยว่าจะจูนกะพระองค์ไม่ติดหรือเปล่าวันนี้? แต่ว่าพระนิเวศน์ของพระเจ้า มีการทรงสถิตของพระองค์ อธิษฐานก่อนนมัสการ ให้พระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงนำ ปรากฎว่าพระองค์ grab สิ่งดีๆ ให้ตลอดเวลา ตั้งแต่นมัสการ ฟังเทศน์ และโปรแกรมตอนบ่าย พระเจ้าตอบคำอธิษฐานมากมายหลายอย่าง แม้เราจะเป็นเพียงผู้เล็กน้อย พระองค์ไม่เคยลืม แม้ต้องสู้กับสิ่งใหญ่ แต่พระเจ้าของเราใหญ่มากกกกกกกว่าอีก ตอบคำอธิษฐานของเราจนได้ ด้วยวิธีที่คิดไม่ถึงด้วยซ้ำไป แต่ยังมีอีกหลายอย่าง ที่วัยรุ่นใจร้อนกำลังรออยู่ ว่ารูปการ สุดท้าย จะออกเป็นยังไง
 
ก่อนจบประชุม น้องปาล์มออกไปรับเชื่อ ตอนกลางวัน พี่ยาเรียกไปซ้อมเปียโน ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่เลย แต่ก็ดี พระเจ้าจะได้เจิม และมีเรื่องไว้เป็นพยานตอนเล่นเก่งๆ อิอิ ตอนเย็นมีงานวันเกิดอาจารย์ ศิษยาภิบาลที่สมาชิกทุกคนแสนจะรัก ก่อนถึงงาน ก็ไปเดินซื้อของขวัญให้อาจารย์ ยังดีที่ได้พาน้องๆ มาสามัคคีธรรมที่โต๊ะอาหารในฟู้ดคอร์ทซัก 15 นาที และได้ไปเดินดูเครื่องขยายเสียงที่จะใช้ในงานประกาศด้วย แต่ว่ามันใหญ่มาก เลยว่าถ้าว่างจะไปเดินดูกับซาฟัสอีกที … งานเยอะมาก ก็ไม่รู้จะว่างเมื่อไหร่
 
มาถึงเค้าก็เริ่มหม่ำกันอยู่แล้ว ขันโตก V.2 ต่อจากปีก่อน อาหารเหนืออีกแล้วคร้าบบบผม กลุ่มเหลือกันหยอมแหยม คิดมุขไม่ออก เลยแกล้งร้องเพลงแซวอาจารย์ ที่อาจารย์ต้องร้องทุกศุกร์อธิษฐาน "ไฟ ไฟ ไฟ -> พระเจ้าทรงฝึกมือให้ทำสงคราม -> พระเจ้าทรงฤทธิ์ประทานชัยชนะ" ฮ่าๆๆๆ ไม่ได้เตรียม แต่ก็ฮากลิ้ง แล้วก็นั่งเล่นกล้องแจ้ปุ๊ยกับฟัส … ตอนจบ จนอาจารย์เข้าห้องไปแล้ว พวกเราที่เหลือ 4 คน ตามไปขอล้างเท้าอาจารย์ และดีใจมาก ที่อาจารย์บอกว่า เป็นคนแรก ที่ล้างเท้าให้ผม  เคยอยากจะล้างเท้าพี่น้องในกลุ่มมานานแล้ว แต่เคยได้ยินมาว่า ถ้ามีโปรแกรมล้างเท้าเมื่อไหร่ น้ำตาจะท่วมห้องแน่ๆ เลยไม่อยากเห็นน้ำตาตัวเอง … ตอนล้างเท้าให้อาจารย์ ก็พยายามสะกดกลั้นน้ำตาน่าดู และอาจารย์ก็น่ารัก สุภาพ มากๆ อธิษฐานอวยพรพวกเราให้ติดสนิทกับพระคำ  (Jesus is the Word & The Word is God) จนได้
 
กลับบ้านมา รู้สึกเหนื่อย เดี๋ยวคงนอนแล้วแหละ นึกไงไม่รู้ อยากฟังเทศนาอาจารย์โจเซฟ เลยเปิดคอมพ์ แต่อยู่ดีๆ อยากอธิษฐาน เท่านั้นแหละ ทำไมมันแฮปปี้ รู้สึกรักๆๆๆๆ พระเจ้าจัง ขอบคุณพระเจ้า ที่กางเขนยังอยู่ตรงหน้า พระคุณของพระเจ้าก็ยังนำชีวิต รู้สึกถึงความดี น่ารักของพระเจ้าสุดๆ ตั้งแต่วันก่อนแล้ว ที่กลับมาชอบเพลง From the inside out มากๆ ที่เนื้อเพลงบอกว่า "ขอให้พระเจ้าครอบครองชีวิตจิตใจ เพื่อไฟรักจะเผาไหม้จากข้างในออกมา ทุกเสียงร้องจากหัวใจ เพื่อถวายพระสิริแด่พระองค์"
 
You’re all I want, You’re all I need, Oh Jesus
Take more of me. So I can be, more like You Jesus
And I’ll hold on to You, whatever I’ll go through
You’re here with me,
My Saviour, my King My Everything,
Oh Jesus … You are the reason I live,
Forever I’ll give … My all to You

Open my eyes, so I can see who You really are
Open my ears, so I can hear Your tender voice

You guide my path, each step that I take
You lead me Lord, in Your arms I’ll stay
 
Advertisements

One response to “No Title Here!

  1. tom says:

    คิดถึงพี่ท่านพี่มากมายคับ
    ขอให้พระองค์ เสริมกำลังท่านพี่เยอะ ๆ นะคับ
     
    พระเจ้าอวยพร คับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: