Popsyz [Dui] ::: All GLORY to GOD

Moved from MSN Space few years ago

For we who live are always delivered to death

on December 28, 2006
ขอบคุณพระเจ้า ตอนนี้ได้สติแล้ว หลังจากที่ทรมานแสนสาหัสมา 2 วันเต็มๆ ถ้าไม่ใช่เพราะพระองค์ ป่านนี้คงยังไม่หลุด ขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ได้อธิษฐานเผื่อ โดยทั่วไป หลายคนอาจมองว่าโหมงานคริสตมาสหนัก หรือไปได้รับเชื้อมา แต่โดยส่วนตัว มองว่า นี่คือเรื่องของ "สงครามฝ่ายวิญญาณ" เพราะข่าวประเสริฐคือสงครามเชิงรุก … เคยมีคนกล่าวไว้ว่า อย่าทำงานรับใช้เกินกว่าคำอธิษฐานของคุณ ซึ่งตอนที่ผู้นี้กล่าว ท่านนอนอยู่ในโรงพยาบาล ขอบคุณพระเจ้า ที่เราไม่ได้นอนซมอยู่ที่เตียงคนไข้ไอซียู
 
ก่อนทำงานต่างๆ ก็อธิษฐานหนักนะ เพียงแต่พอเสร็จงานแล้ว รีบงีบ ไม่ได้อธิษฐานเลย ตื่นมาอีกที ก็ป่วยเจียนตายไปเลย โดยระหว่างที่ป่วย ขยับตัวไม่ค่อยจะได้ หนาวสั่น ปวดหัว ทรมานสุดๆ (แต่ยังหม่ำได้) แต่เป็นช่วงที่ทำให้นึกถึงข้อพระคัมภีร์ต่างๆ ผุดขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะข้อนี้ "ความตายก็ถูกกลืนถึงปราชัยแล้ว โอ มัจจุราชเอ๋ย ชัยชนะของเจ้าอยู่ที่ไหน โอ มัจจุราชเอ๋ย เหล็กไนของเจ้าอยู่ที่ไหน" [1 Cor 15:55] เพราะมันป่วยเฉียดตายจริงๆ แต่พระเจ้าสัญญาไว้แล้ว ว่าความตายจะมีชัยเหนือคริสตจักรก็หามิได้ มีพี่น้องที่ร่วมพลังอธิษฐาน ช่วยให้ปลดปล่อยได้เร็วยิ่งขึ้น
 
แม้จะไม่เข้าใจมากนัก ว่าทำไม ในเมื่อพระเยซูไถ่เราที่กางเขนแล้ว ลูกของพระองค์ยังต้องเจ็บป่วยเหมือนสมัยโยบอีก แต่เมื่อได้เปิด 2 Cor 4 "แต่ว่าเรามีของมีค่านี้อยู่ในภาชนะดิน เพื่อให้เห็นว่า ฤทธิ์เดชอันเลิศนั้นเป็นของพระเจ้า ไม่ได้มาจากตัวเราเอง" นี่คือสิ่งที่พระเจ้าย้ำกับเรามาตลอดปี 2005 มาดังอีกครั้งตอนสิ้นปี 2006 นี่ล่ะ มันทำให้รู้ว่า เมื่อเราอ่อนแอ เราจะเห็นการช่วยกู้จากพระเจ้าชัดเจนยิ่งขึ้น "เราถูกตีลงแล้ว แต่ก็ไม่ถึงตาย" ทำให้เข้าใจว่า พระเจ้ากำลังให้ประสบการณ์สดใหม่อีกครั้งของคำว่า "ตาย" ต่อชีวิตเก่า และให้พระคริสต์มีชีวิตแทนเรา "เราแบกความตายของพระเยซูไว้ที่กายเราเสมอ เพื่อว่าชีวิตของพระเยซูจะปรากฏในกายของเราด้วย เพราะว่าพวกเราที่มีชีวิตอยู่นั้น ต้องถูกมอบไว้แก่ความตายอยู่เสมอ เพราะเห็นแก่พระเยซู เพื่อว่าพระชนม์ชีพของพระเยซูจะได้ปรากฏในเนื้อหนังของเรา ซึ่งจะต้องตายนั้น เหตุฉะนั้นความตายจึงกำลังออกฤทธิ์อยู่ในเรา แต่ชีวิตกำลังออกฤทธิ์อยู่ในท่านทั้งหลาย"
 
16. ถึงแม้ว่ากายภายนอกของเรากำลังทรุดโทรมไป แต่จิตใจภายในนั้นก็ยังคงจำเริญขึ้นใหม่ทุกวัน
 
After my sickness … First, I wanna give thank to our Lord. If I had not Your Words in my mind, I might die since last few days. I could not move/rise/walk but ate. I don’t understand much from this time why I gotta be sick cuz Jesus has redeemed me from any curses. However, I’ve found some favourite verse last moment in 2 Cor 4:7-17
 
ว่าจะเขียนเกี่ยวกับงานคริสตมาส 3 วันที่ผ่านมา แต่ร่างกายฟ้องร้องว่าไม่ไหวแล้ว ขอคลานกลับที่ก่อนนะ … พระเจ้ารักคุณเสมอ
 
แม้ด้วยชีวิตหรือความตาย พระเจ้าจะทรงได้รับเกียรติในร่างกายของลูกเสมอ ลูกจะไม่มีวันหยุดรักพระองค์เช่นกัน เลิกทดลองข้าได้แล้ว เจ้ามารร้าย พระเจ้าข้า โปรดทำตามพระสัญญาพระองค์ด้วยเถิดว่า "พระองค์ทรงร้อง พระองค์ทรงโห่ดัง พระองค์ทรงแผลงฤทธิ์ต่อศัตรูของพระองค์
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: